2004/Dec/25

Christmas is coming!!

มันน่าดีใจใช่มั๊ยล่ะที่ในที่สุดช่วงเทศกาลก็มาถึง ถึงสำหรับบางคนมันจะดูไร้สาระก็เถอะ แต่มันก็สำคํญสำหรับเรานะ โดยเฉพาะคืนอีฟอย่างคืนนี้ หากไม่มีใครมาคุยด้วยคงจะเหงาเป็นพิเศษ ถ้อยคำหวานๆแบบสั่งพิเศษคงจะทำให้คืนนี้ฝันดีจนแทบไม่อยากตื่น แล้ววันพรุ่งนี้ก็แต่งตัวน่ารักๆไปเดินเล่นคงจะทำให้อารมณ์ดีมากกกกกกกกกก

เมื่อวันพุธหลังสอบไปเดินห้างหาซื้อของขวัญกับเพื่อน เดินอยู่นานพอประมาณ ไอ้นู่นก็น่ารักไอ้นี่ก็น่ารัก ตัดสินใจไม่ถูก เดินอยู่2ห้างซึ่งอยู่กันคนละฝั่ง เราก็เริ่มเมื่อย ก็เลยบอกเพื่อนว่าไปแวะร้านการ์ตูนก่อนละกันเมื่อยแล้ว ไปร้านการ์ตูนซื้อการ์ตูนได้มา3เล่ม หันไปหาเพื่อน "เอ กลับบ้านกันเหอะ เราขี้เกียจแล้ว"(คนละเอกันนะ)เพื่อนหันมา "โห แกเดินตั้งนานได้การ์ตูนแล้วแกจะกลับบ้าน" แล้วก็แวะซื้อขนมปังกลับบ้าน ของขวัญเลยไม่ได้อะไรมาเลย เราไม่ผิดนะ ก็เราเลือกคนเดียวไม่ได้นี่นา พุ่งนี้เลยว่าถ้ามีเวลาว่างจะไปเดินกะโรว์

วันนี้อยู่บ้านก็เฝ้าคนที่เค้ามาติดตั้งแท็งค์น้ำ ต่อไปบ้านเราจะมีน้ำร้อนใช้ ดีใจจังๆ ไม่ต้องทนใช้น้ำเย็นเฉียบอีกแล้ววววว แต่วันนี้ยังทำไม่เสร็จพรุ่งนี้เฝ้าต่อ แล้วถ้าว่างก็ได้ไปซื้อของ คิดๆไปแล้วก็น่าโมโหนะ กับการที่คริสมาสต์ทั้งทีต้องมานั่งอยู่บ้านไม่ได้ไปเที่ยวเนี่ย

ตอนบ่ายได้ต่อเน็ทมาเช็คเมลให้ท่านพี่ เลยเข้าเว็บของRyuuko อ๊า...มีเพลงใหม่มาให้โหลด อันแรกก็ซิงเกิ้ลของโมโมะ Sayonara อันนี้ยังไม่ได้ฟังเลย รู้แต่Talk Time ยังโหลดไม่เสร็จ ยาวมากกกกกTalk Time1ชั่วโมงเต็ม ยาวกว่าRajiอีก อีกอันก็คือMighty Wingของเทะสึกะ อ๊า....เพราะมากเลย อยากฟังแบบเต็มๆจัง แล้วอีกอันก็Gatherซึ่งไม่ค่อยรู้ข้อมูลเลย เห็นว่าวางขายในงานJump Festa เป็นเพลงของเด็กๆตัวจริงในค่ายจูเนียร์ เพราะมากกกกกกกกกกก ชอบๆๆๆๆ น่ารักกันทุกคนเลยน้า...

พูดถึงคริสมาสต์อีฟ นอกจากวันนี้จะเป็นคริสมาสต์อีฟแล้ว วันนี้ก็ยังเป็นวันเกิดเรียวมะด้วย เย้!! เย้!! สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ กระต่ายน้อยของชั้น แล้วเราก็ทำการประเคนเรียวมะคุงให้เป็นของขวัญชิ้นงามแก่คนที่ทำให้คนที่เรารักที่สุดมาจนถึงจุดนี้ได้(ใครเอ่ย??? อ่านเองน้า...) ในฟิคเรื่องนี้คับ

Christmass Dream Special [Side :Yamato & Echizen]

หากการปรากฏตัวของซานตาคลอสทำให้ความปรารถนาของคุณเป็นจริงได้1อย่าง อะไรคือสิ่งที่คุณปรารถนา โชคลาภ? เงินทอง? ชื่อเสียง? หรือ.....ความรัก...

OOOOOOOOOO

ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันคริสต์มาสอีพ แต่สมาชิกชมรมเทนนิสเซงาคุทุกคนก็ต้องฝึกซ้อมเฉกเช่นทุกวัน

เป็นอะไรไป เอจิเซ็น วันนี้ดูนายเซ็งๆนะ มีอะไรรึเปล่า ฟูจิถามรุ่นน้องจอมอวดดีที่ทำหน้าเบื่อหน่ายระหว่างการซ้อม

ผมน่ะป่าวมี แต่มีใครบางคนน่ะสิ ที่อารมณ์ดีผิดปกติ เรียวมะได้ทีรีบกัดคนที่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่ทั้งวัน ปกติก็อารมณ์ดีอยู่แล้ววันนี้กลับยิ้มไม่หุบ หมั่นไส้นัก

ก็...นั่นสินะ ชั้นชอบคริสต์มาสนิ มันจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นเสมอ ฟูจิตอบพร้อมรอยยิ้ม

ตอแหล!! ไม่เห็นจะดีตรงไหน เรียวมะตอกกลับทันที

จากข้อมูลชั้นบอกว่าวันที่24ธันวาคม เป็นวันเกิดเอจิเซ็นนี่ อินุอิที่โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ว่าพลางหันไปยืนยันกับเจ้าตัว ใช่มั๊ย?

เรียวมะเพียงแค่พยักหน้ารับเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร

ปาร์ตี้ จัดปาร์ตี้กัน!! คิคุมารุร้องขึ้น พลางหันไปขอความเห็นชอบจากรักษาการณ์กัปตัน นะโออิชิ นะ จัดปาร์ตี้ฉลองวันคริสต์มาสกับวันเกิดเจ้าเปี๊ยกกัน

นั่นสินะ น่าสนุกดี งั้นเดี๋ยววันนี้เรามาจัดปาร์ตี้กันหลังเลิกซ้อมตอนเย็นละกัน

โอ้เย้!! ปาร์ตี้ คิคุมารุร้องอย่างอารมณ์ดี

อะไรกันครับรุ่นพี่โออิชิ นี่คริสต์มาสอีฟนะครับ ยังไม่ยอมให้หยุดซ้อมบ้างเลยเหรอ โมโมะท้วงด้วยเสียงอ่อยๆ

โมโมะ นี่เป็นชั้นนะ ถ้าเป็นเทะสึกะนายคงได้วิ่งรอบสนามแล้ว รักษาการณ์กัปตันขู่

นั่นสิครับ ถ้ากัปตันเทะสึกะอยู่อาจจะได้ฝึกต่อแทนที่จะจัดปาร์ตี้ก็ได้

ถ้าอย่างนั้นก็ตกลงว่าจะจัดปาร์ตี้เฉพาะทีมตัวจริงกันหลังเลิกฝึกเย็นนี้นะ โออิชิสรุปให้ทุกคนฟัง

ง่ะ เอาจริงอ่ะครับรุ่นพี่โออิชิ ท่ามกลางเสียงที่แสดงความสนุกสนานก็เห็นจะมีเรียวมะอยู่คนที่ครางหงิงๆเป็นลูกหมาถูกทิ้งกลางหิมะตก

OOOOOOOOOO

และแล้วการฝึกซ้อมภาคเย็นก็มาถึง ท่ามกลางการฝึกอย่างจริงจังของเหล่าทีมตัวจริง หนุ่มอารมณ์ดีนั่งพักดูการฝึกอยู่ได้ครู่ใหญ่

เอจิเซ็นนี่(โคตร)เหมือนเทะสึกะเลยเนอะ ฟูจิเอ่ยขึ้นมาด้วยเสียงที่พอจะดังไปทั่วคอร์ทที่บรรดาตัวจริงกำลังใช้เป็นที่ฝึกซ้อมกันอยู่ ดวงตาเหม่อลอยไปบนท้องฟ้าคิดถึงใครบางคน คำพูดนี้ทำให้ทุกคนหันกลับมาพิจารณาผู้ที่ถูกพาดพิงถึงทันที

เรียวมะที่ตะลึงกับคำพูดของฟูจิจนถึงกับปล่อยให้ลูกเทนนิสลอยผ่านไม้แร็คเก็ตไปได้ง่ายๆ หันมามองฟูจิด้วยสายตาไม่ไว้วางใจ คิดอะไรอยู่น่ะครับรุ่นพี่ฟูจิ ถามเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายยังคงมองอยุ่

ฟูจิใช้มือที่เท้าคางอยู่ในตอนแรกกวักเรียกเรียวมะให้เข้าไปหา แต่ดูเหมือน รุ่นน้อง คนนี้จะยังขยาดรุ่นพี่ที่ได้ชื่อว่าเป็น อัจฉริยะคนนี้อยู่ไม่น้อย แต่ก็ด้วยศักดิ์ที่ว่าเป็น รุ่นพี่ นั่นเองที่ทำให้ต้องเข้าไปหาตามที่ถูกเรียก

เรียวมะเดินเข้าไปหาด้วยท่าทีเซ็งๆ ไม้แร็คเก็ตถูกไพล่หลังตามปกติ เสียงถอนใจอย่างอ่อนอกอ่อนใจดังขึ้นก่อนที่คำถามจะถูกถามออกมา มีอะไรอีกล่ะ รุ่นพี่

ด้วยความที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะถูกกระทำการใดๆทางร่างกายจึงไม่สนใจที่จะระวังตัวใดๆทั้งสิ้น เมื่อเข้าถึงในระยะประชิด ฟูจิจับแขนเรียวมะแล้วดึงลงมาจูบทันที

ทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้แต่พูดอะไรไม่ออก ส่วนคนที่ถูกทำก็แข็งทื่อไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อถูกปล่อยให้เป็นอิสระ เรียวมะก็โวยวายทันที ทำอะไรน่ะ!!

ก็..นี่นะ ผมสีเข้มๆอย่างนี้ ตาขวางๆนี่ มือที่ใช้ถือแร็คเก็ตอยู่นี่ แล้วยังความเก่งเป็นบ้าเป็นหลังอย่างนี้อีก ฟูจิบรรยายพร้อมกับจับโน่นจับนี่ไปทั้งตัว อืม นายนี่มันให้ความรู้สึกเหมือนเทะสึกะเลยจริงๆ ฟูจิบอกพร้อมกับโผเข้ากอด

นั่นสิๆ เหมือนเทะสึกะคุงตอนอยู่ปี1จริงๆด้วย บุคคลที่3ที่โผล่มาข้างหลังตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ว่าแล้วก็ช่วยลูบหัวลูบหางเรียวมะอีกคน

รุ่นพี่ยามาโตะ!! เสียงเรียกชื่อจากสมาชิกตัวจริงดังขึ้นอย่างพร้อมเพียงกัน

หวัดดี เอจิเซ็นคุง วันหยุดนี้สนใจไปเดินป่ากับชั้นอีกมั๊ย อดีตกัปตันชมรมชวนด้วยรอยยิ้ม

ม่ายล่ะ รุ่นพี่ เรียวมะปฏิเสธด้วยท่าทีเบื่อหน่าย

รุ่นพี่ยามาโตะ ฟูจิส่งยิ้มเป็นมิตรให้เมื่อเจอคนถูกคอ สนใจเอจิเซ็นเหรอครับ? เอจิเซ็นนี่เหมือนเทะสึกะนะครับ แล้วตอนนี้เทะสึกะไม่อยู่ทำเอาเหงาตาต้องมามองเอจิเซ็นแทน

ไม่ได้เหมือนแค่ท่าทางหรอกนะ ชั้นว่านิสัยก็คล้ายๆกัน เอจิเซ็นน่ะจะต้องโตขึ้นเป็นเทะสึกะจูเนียร์แน่เลย แถมทั้งสองคนก็ยังเป็นคนที่ถูกชั้นทำให้เป็นผู้ใหญ่ด้วย น่าปลื้มใจจริงๆ แหม! คิดถึงแล้วอยากย้อนเวลาไปตอนนั้นอีก สมัยที่ทั้งสองคนกำลังสับสนน่ะน่ารักอย่าบอกใครเชียว ยามาโตะพรรณนาความหลังด้วยท่าทีปลาบปลื้ม

นั่นน่ะสิครับ น่าอิจฉารุ่นพี่ยามาโตะ ผมก็อยากเจอเทะสึกะกับเอจิเซ็นตอนสับสนบ้าง เผื่อจะได้สอนอะไรหลายๆอย่าง จริงมั๊ยครับรุ่นพี่ยามาโตะ รอยยิ้มอย่างมีเลศนัยถูกส่งให้คู่สนทนา

บทสนทนาที่ไม่ค่อยจะธรรมดานักดำเนินไปท่ามกลางความเงียบ โดยไม่เกรงใจใครต่อใครที่ในตอนนี้เริ่มจินตนาการไปไกลจนกู่ไม่กลับด้วยอาการเอ๋อๆกับสิ่งที่ฟังอยู่

อย่าพูดให้คนอื่นเข้าใจผิดสิ (ว้อย)!! ผู้ถูกพาดพิงรายที่1โวยขึ้นมาทันที ยังโชคดีที่ผู้ถูกพาดพิงรายที่2อยู่เยอรมันไม่อย่างนั้นคงโดนวิ่งรอบสนาม100รอบกันถ้วนหน้าแน่(ไม่เว้นแม้แต่รุ่นพี่ยามาโตะ) เนื่องจากกระทำการลบหลู่คอร์ทเทนนิสอันศักดิ์สิทธิ์(รึเปล่า?) หรือนินทากัปตันกอีกเรื่องนึง โดยที่ถึงแม้สมาชิกคนอื่นๆจะไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม

นี่ฟูจิคุง เอจิเซ็นก็มีส่วนต่างกับเทะสึกะอยู่รู้มั๊ย เสียงโวยวายถูกเพิกเฉย หัวข้อสนทนาเดิมยังคงดำเนินต่อไป อาจเป็นเพราะในตอนนี้เจ้าของหัวข้อสนทนาทั้งสองเป็นผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดล่ะมั๊ง ยามาโตะลากเจ้าเปี๊ยกมากอดคอไว้